[giaban]20,000 đ[/giaban] [giacu]22,000 đ[/giacu] [tinhtrang](còn hàng hay hết hàng)[/tinhtrang] [motangan]Bánh khô mè bà Liểu là đặc sản ngon , chất lượng và được chọn một trong 50 đặc sản nổi tiếng do Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam công nhận . [/motangan] [chitiet]Bánh khô mè bà Liểu là đặc sản ngon , chất lượng và được chọn một trong 50 đặc sản nổi tiếng do Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam công nhận . ( trong đó Đà Nẵng được chọn ba đặc sản : chả bò Đà Nẵng , bánh khô mè Bà Liễu và bánh tráng thịt heo ).
banh kho me ba lieu

Có hai loại bánh: khô nổ và khô mè , bánh được làm từ  bột gạọ nếp, chỉ khác chiếc áo bên ngoài, khô nổ được áo với bột nếp, khô mè phủ quanh là mè , gần giống mè xững Huế. Thực ra khô mè chỉ là bước cải tiến của khô nổ, nhờ thế mới có thể vượt đèo Hải Vân để ra Bắc, rời dốc Sỏi để vào Nam trở thành món đặc sản ngon và nhiều người biết đến .
dac san da nang
Tại Siêu thị đặc sản Đà Nẵng có bán hàng đặc sản bánh khô mè Bà Liễu , là món đặc sản ngon và chất lượng , là món quà ý nghĩa cho người thân và bạn bè sau những chuyến đi xa . Quý khách mua hàng vui lòng liên hệ thông tin bán hàng online của chúng tôi hoặc liên hệ qua số điện thoại 05113750467 hoặc mua bán trực tiếp tại siêu thị ( 12 Hoàng Hoa Thám Đà Nẵng - gần cửa vào ga Đà Nẵng ) .
[/chitiet] [hot]- 10%[/hot]





[giaban]00,000 đ[/giaban] [giacu]Liên hệ đ[/giacu] [tinhtrang](còn hàng )[/tinhtrang] [motangan]
Kẹo me mảng cầu là đặc sản thơm ngon , sự kết hợp tài tình giữa mảng cầu và me để tạo nên món kẹo đặc sản ngon , hình thức hấp dẫn , quyến rũ người ăn từ những vị ngọt ngọt , chua chua , làm người ăn muốn ăn thêm nữa .
[/motangan] [chitiet] Kẹo me mảng cầu (SIÊU THỊ ĐẶC SẢN MIỀN TRUNG - ĐẶC SẢN ĐÀ NẴNG )
Kẹo me mảng cầu là đặc sản thơm ngon , sự kết hợp tài tình giữa mảng cầu và me để tạo nên món kẹo đặc sản ngon , hình thức hấp dẫn , quyến rũ người ăn từ những vị ngọt ngọt , chua chua , làm người ăn muốn ăn thêm nữa .

keo me mang cau

Kẹo me mảng cầu là sản phẩm ngon , là món quà ý nghĩa cho người thân và bạn bè sau những chuyễn đi xa .Tại Siêu thị đặc sản miền Trung có rất nhiều loại bánh kẹo ngon , nổi tiếng trong đó có kẹo me mảng cầu . Quý khách muốn mua hàng , vui lòng liên hệ qua thông tin mua bán hàng của chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 05113750467 .

[/chitiet] [hot]- 10%[/hot]

LIÊN HỆ



Bánh nổ đặc sản nổi tiếng xứ Quảng , là loại bánh được làm từ nếp và đường cát, một vật liệu có sẵn ở vùng nông thôn Quảng Nam , Quảng Ngãi . 


Bánh nổ , khi thưởng thức, phải ăn từ từ ta mới cảm nhận hết vị ngon ngọt, đậm đà của bánh. Trong những ngày cuối đông đầu xuân, với chút gió se lạnh, ngồi nhâm nhi miếng bánh nổ ngòn ngọt với chút mứt gừng cay cay cùng chén trà nóng thì không gì thú vị bằng.  

Tại Siêu thị đặc sản miền Trung - Đại Lộc Phát - 12 hoàng Hoa Thám Thành Phố Đà nẵng có bán đặc sản bánh nổ , món quà ngon , nổi tiếng , đậm tình người dân xứ Quảng .Quý khách muc hàng xin liên hệ qua thông tin bán hàng của siêu thị chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 051137504567.

LIÊN HỆ



Bánh dừa nướng đặc sản QuảngNam , bánh dừa nướng làm từ dừa tươi, bột nếp, hương vani, đường. Bánh dừa nướng thơm mùi vị dừa của miền Trung, ăn bánh dừa nướng cùng với ấm chè xanh thơm ngát sẽ làm cho con người thêm sảng khoái. Bánh dừa nướng có thể làm quà tặng cho bạn bè, gia đình, người thân sau những chuyến đi xa . 

 Với hai nguyên liệu chính là gạo nếp hương và dừa bánh tẻ nạo cùng cách trình bày giản dị, hai mặt hàng này chẳng mấy lúc đã chiếm được tình cảm của người tiêu dùng. Khách hàng bóc bánh ăn ngay tại cửa hàng gật gù: Vị bánh gợi tôi nhớ đến những lần ăn xôi dừa. Cái ngậy béo của dừa bánh tẻ nạo, của vừng xát quyện cái ngậy béo của gạo nếp thơm, cái ngọt vừa phải của đường kính, ăn không biết no. Cái quý của hai mặt hàng này là để được lâu hơn xôi dừa, giúp cho những người “nghiện dừa” đỡ nhớ chất dừa quen thuộc.

LIÊN HỆ
Bánh khô nổ là sự kết hợp giữa 2 loại bánh: bánh khô mè đất Quảng Nam và bánh nổ của đất Quảng Ngãi.
  Bánh khô nổ  là  đặc sản của người Quảng Nam này, tuy rất giản dị nhưng cách làm thì lại khá công phu và phải là người thực sự lành nghề mới làm thành thục loại bánh này mà không bị hỏng. 

Để có miếng bánh khô nổ  ngon lành, chọn loại gạo trắng, có độ dẻo thơm vừa phải. Số gạo này được vo thật sạch sẽ, để khô rồi rang lên, sau đó xay mịn thành bột, hấp chín. Dùng khuôn đóng bột vào rồi gạt để những chiếc bánh vuông vức, sắc cạnh, bề dày của mỗi lát dưới 1 cm rơi xuống miếng lưới sắt đang đặt trên bếp than. Công đoạn nướng bánh tiếp tục và phải đảo liên hồi để bánh chín mà không bị xém vàng. Kế nữa là công đoạn thắng đường bát cho keo lại, cho vào đường gừng giã nhuyễn, rồi nhúng chiếc bánh vào, lấy ra thật nhanh.

Toàn bộ chiếc bánh sau khi nhúng đường, sẽ phải ngay lập tức lăn qua nếp đã được nổ bung cho dính chặt mà đều đặn, không chỗ quá dày, chỗ quá mỏng. Cách làm nếp nổ bung cũng không quá khó, cho một nắm hạt nếp còn bọc vỏ trấu, bỏ vào nồi đã đun nóng già, có cát trắng mịn trong đó, đậy nắp nồi thật chặt thì toàn bộ nếp sẽ nở bung ra như những bông hoa. Sau đó đổ ra nia tre và sảy sạch trấu cùng cát, giữ lại những hạt nếp nở bung trắng, rồi dùng chày giã nhuyễn vừa, vậy là có nếp bung để bọc
bánh khô nổ. Sau các công đoạn, bánh khô nổ sẽ tiếp tục được hong khô và vào bao bọc thật kỹ để bánh không bị hở gió, làm mất độ giòn thơm của một chiếc bánh khô nổ hoàn chỉnh. Bánh khô nổ là một trong những thứ quà quê giản dị nhất mà tôi từng được biết đến của người xứ Quảng. Cắn chiếc bánh khô nổ giòn ngon, qua lớp nếp nở bung, đến lớp đường ngọt lịm dẻo thơm mùi gừng, sẽ đến lớp bột gạo thanh tao; sau đó nhấp một ngụm nước trà. Tất cả hòa quyện với nhau, ngon đến khó quên... 
Sưu tầm