Bún bò cay là món đặc trưng cho ẩm thực Bạc Liêu. Đến Bạc Liêu mà chưa ăn bún Bạc Liêu xem như là chưa biết Bạc Liêu vậy.
 

Lẫn trong nền màu vàng sẫm bắt mắt của bát bún là những sợi bún trắng tinh cùng bốn miếng thịt bò phủ mặt. Cạnh đó là hương thơm của đĩa quế tươi xanh, là đĩa muối ớt với màu đỏ thích mắt, là lát chanh tươi dìu dịu. Vắt chanh vào tô bún, lấy vừa đủ rau quế, trộn đều vậy là bạn đã có một bát bún cay đặc trưng của Bạc Liêu.
 

Thịt bò phải được cắt vuông vức chừng ba ngón tay, có thể là nạm, gàu hoặc gân, mỗi thứ đều có hương vị đặc trưng riêng. Gắp một miếng thịt bò chấm muối ớt vắt chanh đưa lên miệng, bạn sẽ cảm thấy được cái vị cay đến chảy nước mắt, cái vị bùi béo, cái giòn dai của thịt bò, là vị chanh chua dìu dịu kích thích vị giác. Chỉ nấu với sa tế nhưng nó hấp dẫn người ăn chính nhờ việc không dung nhiều mỡ và được chế biến theo công thức bí truyền. Điều thú vị nhất của món ăn có lẽ chính là ở hương vị cay đặc trưng đến toát mồ hôi, làm người thưởng thức cảm thấy sảng khoái sau mỗi lần thưởng thức.


Bún bò cay là đặc sản có một không hai ở Bạc Liêu nói riêng cũng như đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Một lần đến Bạc Liêu bạn hãy ghé thăm quán bún bò cay của chị Minh Nguyệt gần chợ cải Bạc Liêu để có thể thưởng thức món ăn đặc sắc của xứ này.

Sản phẩm liên quan