LIÊN HỆ




Dân gian có câu “Cá bống kho tiêu , cá
thiều nấu ngọt”.
Cá bống kho tiêu đặc sản Quảng Ngãi.
 Ngon nhất phải nói đến loại cá bống cát ở sông Trà gọi là
“Trà Giang sa ngư” với vị cay cay mặn mặn của gia vị, thơm thơm dai dai
của thịt cá, ăn mãi mà không chán.

      

ca bong kho tieu
 Cá
bống  là cá có vây bụng biến thành giác bám, chủ yếu sống bám vào đá ở
đáy biển và phần lớn ở vùng nhiệt đới. Một số loài cá bống trắng có giá
trị kinh tế vì thịt rất thơm ngon. Cá bống trắng đẻ trứng chìm dưới dáy,
trong hang hốc. Cá bống đực được phân công canh giữ trứng. Cá bống chịu
được sự thay đổi nhiều của nồng độ muối trong nước, có khả năng thay
đổi màu sắc phù hợp với môi trường xung quanh. Cá bống nước lợ là đối
tượng đánh bắt quan trọng và một số loài là đối tượng nhập khẩu. 


Cá bống  chế biến được nhiều  món ăn ngon  :



- Cá bống khô ( chiên giòn chấm nước mắm hoặc tương ớt )

Hiện nay tại Siêu thị đặc sản miền Trung - Đại Lộc Phát  , có   bán cá bống kho tiêu   và  được du khách rất ưa chuộng .  Quý khách mua hàng vui lòng liên hệ thông tin bán hàng online hoặc mua bán trực tiếp tại siêu thị hoặc liên hệ qua điện thoại 0511.3750467.





[giaban]00,000 đ[/giaban] [giacu]Liên hệ đ[/giacu] [tinhtrang](còn hàng )[/tinhtrang] [motangan]Dân gian có câu “Cá bống kho tiêu , cá
thiều nấu ngọt”.
Cá bống kho tiêu đặc sản Quảng Ngãi.[/motangan] [chitiet]Cá bống kho tiêu - ĐẶC SẢN MIỀN TRUNG - ĐẶC SẢN ĐÀ NẴNGDân gian có câu “Cá bống kho tiêu , cá
thiều nấu ngọt”.
Cá bống kho tiêu đặc sản Quảng Ngãi.  Ngon nhất phải nói đến loại cá bống cát ở sông Trà gọi là  “Trà Giang sa ngư” với vị cay cay mặn mặn của gia vị, thơm thơm dai dai
của thịt cá, ăn mãi mà không chán.

      


ca bong kho tieu
 Cá
bống  là cá có vây bụng biến thành giác bám, chủ yếu sống bám vào đá ở
đáy biển và phần lớn ở vùng nhiệt đới. Một số loài cá bống trắng có giá
trị kinh tế vì thịt rất thơm ngon. Cá bống trắng đẻ trứng chìm dưới dáy,
trong hang hốc. Cá bống đực được phân công canh giữ trứng. Cá bống chịu
được sự thay đổi nhiều của nồng độ muối trong nước, có khả năng thay
đổi màu sắc phù hợp với môi trường xung quanh. Cá bống nước lợ là đối
tượng đánh bắt quan trọng và một số loài là đối tượng nhập khẩu. 



Cá bống  chế biến được nhiều  món ăn ngon  :



- Cá bống khô ( chiên giòn chấm nước mắm hoặc tương ớt )

Hiện nay tại Siêu thị đặc sản miền Trung - Đại Lộc Phát  , có   bán cá bống kho tiêu   và  được du khách rất ưa chuộng .  Quý khách mua hàng vui lòng liên hệ thông tin bán hàng online hoặc mua bán trực tiếp tại siêu thị hoặc liên hệ qua điện thoại 0511.3750467.
[/chitiet] [hot]- 10%[/hot] Cá bống kho tiêu - ĐẶC SẢN MIỀN TRUNG - ĐẶC SẢN ĐÀ NẴNGDân gian có câu “Cá bống kho tiêu , cá
thiều nấu ngọt”.
Cá bống kho tiêu đặc sản Quảng Ngãi.
 Ngon nhất phải nói đến loại cá bống cát ở sông Trà gọi là
“Trà Giang sa ngư” với vị cay cay mặn mặn của gia vị, thơm thơm dai dai
của thịt cá, ăn mãi mà không chán.

      


ca bong kho tieu
 Cá
bống  là cá có vây bụng biến thành giác bám, chủ yếu sống bám vào đá ở
đáy biển và phần lớn ở vùng nhiệt đới. Một số loài cá bống trắng có giá
trị kinh tế vì thịt rất thơm ngon. Cá bống trắng đẻ trứng chìm dưới dáy,
trong hang hốc. Cá bống đực được phân công canh giữ trứng. Cá bống chịu
được sự thay đổi nhiều của nồng độ muối trong nước, có khả năng thay
đổi màu sắc phù hợp với môi trường xung quanh. Cá bống nước lợ là đối
tượng đánh bắt quan trọng và một số loài là đối tượng nhập khẩu. 



Cá bống  chế biến được nhiều  món ăn ngon  :



- Cá bống khô ( chiên giòn chấm nước mắm hoặc tương ớt )

Hiện nay tại Siêu thị đặc sản miền Trung - Đại Lộc Phát  , có   bán cá bống kho tiêu   và  được du khách rất ưa chuộng .  Quý khách mua hàng vui lòng liên hệ thông tin bán hàng online hoặc mua bán trực tiếp tại siêu thị hoặc liên hệ qua điện thoại 0511.3750467.

LIÊN HỆ



Đường Thốt nốt
là đặc sản  miền Nam  - loại đường đặc sản này được nấu từ
mật hoa và quả của cây thốt nốt nổi tiếng của người Khmer . Đường thốt nốt loại đường thơm ngon, được dùng phổ biến miền Nam nước ta.

duong thot not
Công việc làm đường thốt nốt khá vất vả , để có được thứ nước trong, ngọt, không bị chua để làm
ra loại đường hảo hạng thì người ta phải cẩn thận trong từng khâu. Người lấy
nước thốt nốt phải leo lên ngọn cây . Dùng dao bén cắt vào cuống của bẹ quày mới
phát triển và đặt vào đó một ống tre để hứng nước rỉ ra từ vết cắt, sáng hôm
sau phải leo lên để lấy xuống, vì để lâu nước sẽ chua . Khi hứng được nước rồi
thì phải bắt tay vào thắng đường ngay, nếu để lâu quá một ngày sẽ có mùi chua
làm giảm chất lượng đường. Nước được lọc trong hết tạp chất rồi nấu cho đến khi
sệt lại, để nguội rồi đổ vào khuôn là được .




duong thot not

Tại Siêu thị đặc sản miền Trung - Đại Lộc Phát có bán đường thốt nốt ngon , chất lượng . Quý khách muốn mua hàng , vui lòng liên hệ qua thông tin mua bán hàng của chúng tôi hoặc liên hệ qua số điện thoại 05113750467 .




[giaban]3,000 đ[/giaban] [giacu]3,300 đ[/giacu] [tinhtrang](còn hàng hay hết hàng)[/tinhtrang] [motangan] Bánh ít  là món đặc sản ngon ,  món này có từ xa xưa là món bánh truyền thống của người dân xứ Quảng [/motangan] [chitiet] Bánh ít  là món đặc sản ngon ,  món này có từ xa xưa là món bánh truyền thống của người dân xứ Quảng . Bánh ít được sử dụng phổ biến để đồ cúng trong những ngày Tết  hay làm quà quê . Ngày nay do nhu cầu thực tế , bánh ít đã trở thành món đặc sản ngon , món quà hấp dẫn cho du khách khi đến miền Trung , nhất là du khách Đà Nẵng .
Bánh có nhiều loại : bánh ít ngọt , bánh ít mặn . Nguyên liệu chính của bánh là  bột nếp và nhân bánh .Bánh ít ngọt có  nhân đậu xanh hoặc nhân dừa,... ; bánh ít mặn  có nhân tôm thịt hoặc nhân thịt , nhân  được làm  chín trước khi gói cẩn thận bằng lá gai hoặc lá chuối non .
Bánh ít có nhiều  hình dáng khác nhau như hình tam giác và hình vuông , hình trụ dài , bánh ít hình tháp .

Các loại bánh ít như sau :
- Bánh ít nhân tôm thịt
- Bánh ít nhân dừa
- Bánh ít nhân đậu xanh
- Bánh ít trần

Tại Siêu thị đặc sản miền Trung có bán nhiều loại bánh ít ngon , chất lượng , món quà  hấp dẫn cho du khách khi đến Đà Nẵng . Quý khách mua hàng xin liên hệ thông tin bán hàng của siêu thị chúng tôi hoặc liên hệ qua số điện thoại 05113750467 . Siêu thị chúng tôi có bán hàng online , giao hàng tận nơi cả trong và ngoài nước .
[/chitiet] [hot]- 10%[/hot]





[giaban]20,000 đ[/giaban] [giacu]22,000 đ[/giacu] [tinhtrang](còn hàng hay hết hàng)[/tinhtrang] [motangan] Bánh khô mè bà Liểuđặc sản ngon , chất lượng và được chọn một trong 50 đặc sản nổi tiếng do Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam công nhận .[/motangan] [chitiet] Bánh khô mè bà Liểuđặc sản ngon , chất lượng và được chọn một trong 50 đặc sản nổi tiếng do Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam công nhận . ( trong đó Đà Nẵng được chọn ba đặc sản : chả bò Đà Nẵng , bánh khô mè Bà Liễubánh tráng thịt heo ).
banh kho me ba lieu

Có hai loại bánh: khô nổ và khô mè , bánh được làm từ  bột gạọ nếp, chỉ khác chiếc áo bên ngoài, khô nổ được áo với bột nếp, khô mè phủ quanh là mè , gần giống mè xững Huế. Thực ra khô mè chỉ là bước cải tiến của khô nổ, nhờ thế mới có thể vượt đèo Hải Vân để ra Bắc, rời dốc Sỏi để vào Nam trở thành món đặc sản ngon và nhiều người biết đến .
dac san da nang
Tại Siêu thị đặc sản Đà Nẵng có bán hàng đặc sản bánh khô mè Bà Liễu , là món đặc sản ngon và chất lượng , là món quà ý nghĩa cho người thân và bạn bè sau những chuyến đi xa . Quý khách mua hàng vui lòng liên hệ thông tin bán hàng online của chúng tôi hoặc liên hệ qua số điện thoại 05113750467 hoặc mua bán trực tiếp tại siêu thị ( 12 Hoàng Hoa Thám Đà Nẵng - gần cửa vào ga Đà Nẵng ) .>>> Trở về trang chủ
[/chitiet] [hot]- 10%[/hot]





[giaban]00,000 đ[/giaban] [giacu]Liên hệ đ[/giacu] [tinhtrang](còn hàng )[/tinhtrang] [motangan]Mực khô  là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam được chế biến từ nguyên liệu là những con mực bằng phương pháp sấy khô hoặc phơi nắng.[/motangan] [chitiet]Mực Khô (SIÊU THỊ ĐẶC SẢN MIỀN TRUNG - ĐẶC SẢN ĐÀ NẴNG )

Mực khô  là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam được chế biến từ nguyên liệu là những con mực bằng phương pháp sấy khô hoặc phơi nắng.  Mực khô có thể ở dạng nguyên con hoặc xé tơi thành từng sợi nhỏ. Món mực khô đặc biệt thông dụng, giữ được lâu, chế biến thành nhiều món ngon và là đặc sản tại một số vùng nhất là các vùng biển và được du khách mang về như một món quà, đặc biệt là món mực một nắng . Mực khô rất thích hợp trong các dịp nhậu đặc biệt là mực khô nướng và dùng chung với bia hoặc rượu .
muc kho

Chất lượng sản phẩm
Thành
phần dinh dưỡng trong 100g ăn được của mực khô: 291 calo, 32,6g nước,
60,1g chất đạm, 4,5g chất béo, 2,5g chất đường bột, 0g chất xơ. Trong
mực có chứa một số chất khoáng vi lượng rất quý như sắt, kẽm, mangan,
selen... và cả hormon nam testosterone.
Một con mực khô hay khô mực đảm bảo chất lượng, thơm ngon khi đáp ứng một số yêu cầu sau .
Về
màu mực: Mực khô được phơi khi còn tươi sẽ có bụng màu trắng, lưng màu
hồng nhạt tự nhiên và những chấm đen mờ thể hiện đúng với da của mực,
mùi không tanh hay dính ướt tay. Mực khô ngon khi nướng lên, xé ra thịt
bên trong cũng hồng nhạt và dẻo, dai, không vụn. 

 Bảo quản chế biến

Khi
mua mực về, nếu không ăn ngay thì phải bảo quản nếu không mực sẽ nhanh
chóng bị giảm chất lượng và mốc, không ăn được. Việc bảo quản bằng những
phương pháp đơn giản sau :
 - Dùng báo bọc kín mực khô, cho vào túi li lon đóng kín và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh với nhiệt độ tốt nhất là -18độC
 - Nên sử dụng mực khô trong vòng 4 tháng khi mua về. Khoảng 3 hoặc 4 tuần bạn nên lấy chúng ra phơi nắng trong 10-15 phút.
- Không để chung mực khô với các sản phẩm tươi.
- Nướng mực bằng cồn 90 độ là ngon nhất. Nướng lửa than không để lửa to vì sẽ chín ngoài, sống trong .
Món
phổ biến nhất với mực khô đó là mực nướng , mực khô nướng vừa thơm, vừa
ngon, lại luôn được dùng để tiếp khách ngoài ra còn có món mực khô xào
dứa, Khô mực chiên bơ, món cháo mực ở Sài Gòn . Người Bắc hay làm món
mực rối, với các nguyên liệu như trứng, giò lụa, tôm khô, thịt gà, nước
dùng gà, xu hào, cà rốt, su su.

 Siêu thị đặc sản miền Trung - Đại Lộc Phát sưu tầm một số món ăn ngon chế biến từ mực khô đ
cho các bạn tham khảo .Ngoài món ăn thông dụng của mực khô là món nướng
, siêu thị chúng tôi cón sưu tầm một số món ăn khác từ mực khô như sau :
1- Mực khô ngào ớt
muc kho ngao ot
2-Mực khô chiên nước mắm

3 - Gỏi bưởi mực khô
4- Miến xào mực khô
Mien xao muc kho

Siêu thị đặc sản miền Trung - Đại Lộc Phát có bán nhiều loại mực khô chất lượng, món quà ý nghĩa cho người thân và bạn bè .Qúy khách mua mực khô  liên hệ qua thông tin bán hàng của siêu thị chúng tôi hoặc liên hệ số điện thoại 05113750467 . Chân thành cảm ơn .
[/chitiet] [hot]- 10%[/hot] 

LIÊN HỆ



Mực khô là một món ăn đặc trưng của ẩm thực
Việt Nam , mực khô được chế biến từ nguyên liệu là những con mực bằng
phương pháp sấy khô hoặc phơi nắng. Sau khi đánh bắt những con mực còn
tươi rói, người la sẽ cắt con mực để banh ra, lấy hết cơ quan phủ tạng,
nang mực... chỉ để lại phần thân và phần đầu rồi đem phơi nắng hoặc sấy
khô cho đến khi con mực trở nên khô và cứng .
Món phổ biến nhất với mực khô đó là mực nướng , mực khô nướng vừa thơm, vừa ngon, lại luôn được dùng để tiếp khách
   
muc kho

      
Mực khô có thể ở dạng nguyên con hoặc xé tơi thành từng sợi nhỏ. Món
mực khô đặc biệt thông dụng, giữ được lâu, chế biến thành nhiều món
ngon và là đặc sản tại một số vùng nhất là các vùng biển và được du
khách mang về như một món quà, đặc biệt là món mực một nắng . Mực khô rất thích hợp trong các dịp nhậu đặc biệt là mực khô nướng và dùng chung với bia hoặc rượu .

 


Chất lượng sản phẩm
Thành phần dinh dưỡng trong 100g ăn được của mực khô: 291 calo, 32,6g nước, 60,1g chất đạm, 4,5g chất béo, 2,5g chất đường bột, 0g chất xơ. Trong  mực khô có chứa một số chất khoáng vi lượng rất quý như sắt, kẽm, mangan, selen... và cả hormon nam testosterone.
Một con mực khô hay khô mực đảm bảo chất lượng, thơm ngon khi đáp ứng một số yêu cầu sau .
Về màu mực: mực khô được phơi khi còn tươi sẽ có bụng màu trắng, lưng màu  hồng nhạt tự nhiên và những chấm đen mờ thể hiện đúng với da của mực, mùi không tanh hay dính ướt tay. Mực khô ngon khi nướng lên, xé ra thịt bên trong cũng hồng nhạt và dẻo, dai, không vụn. Nếu là màu trắng bệch thì dễ là mực ươn đem phơi khô.




Bảo quản chế biến

Khi mua mực khô về, nếu không ăn ngay thì phải bảo quản nếu không mực sẽ nhanh chóng bị giảm chất lượng và mốc, không ăn được. Việc bảo quản bằng những phương pháp đơn giản sau :
- Dùng báo bọc kín mực khô , cho vào túi li lon đóng kín và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh với nhiệt độ tốt nhất là -18độC
- Nên sử dụng mực khô trong vòng 4 tháng khi mua về. Khoảng 3 hoặc 4 tuần bạn nên lấy chúng ra phơi nắng trong 10-15 phút.
- Không để chung mực khô với các sản phẩm tươi.
- Nướng mực khô bằng cồn 90 độ là ngon nhất. Nướng lửa than không để lửa to vì sẽ chín ngoài, sống trong . (Sưu tầm)
  Siêu thị đặc sản Đà Nẵng - Đại Lộc Phát có bán nhiều loại mực khô chất lượng, món quà ý nghĩa cho người thân và bạn bè .Qúy khách mua mực khô liên hệ qua thông tin bán hàng của siêu thị chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 05113750467. Ngoài ra , Siêu thị đặc sản Đà Nẵng chúng tôi còn sưu tầm một số món ăn ngon chế biến từ mực khô để cho các bạn tham khảo .