LIÊN HỆ


Măng le là đặc sản Tây nguyên , măng le được lấy từ cây le thuộc họ tre nứa không có gai, thân dẻo mọc phổ biến ở vùng đất ba gian Tây Nguyên,  Măng le  từ phần ngọn của cây măng dùng tươi hoặc cắt lát phơi khô ,  măng le thuộc loại ngon nhất trong các loài măng như măng tre, măng trúc... nhờ tính đặc ruột, vị ngọt, bùi, không đắng chát,...


mang le tay nguyen
Một số món ăn chế biến từ măng le Tây nguyên ( măng khô )
 - Món gỏi măng trộn

 - Vịt nấu măng

 - Măng le hầm giò heo

 - măng le xào gan
Và còn rất nhiều món ngon nữa , anh chị  tự tự sáng chế ra nhé . Chúc các bạn thành công trong món măng le.
Tại Siêu thị đặc sản miền Trung - Đại Lộc Phát có bán măng le ngon , chất lượng , anh chi mua hàng vui lóng liên hệ qua thông tin bán hàng online hoặc mua hàng trực tiến tại siêu thị chúng tôi . Chân thành cám ơn .

LIÊN HỆ


Cao chè vằng là đặc sản vùng đất Quảng Trị , là dạng cao được chiết suất từ thân và lá cây vằng sẻ , không có phụ gia thực phẩm . Uống cao chè  vằng hằng ngày giúp kích thích tiêu hóa , ăn uống ngon miệng , ngủ ngon giấc .
Sử dụng thường xuyên nhằm ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, ổn định huyết áp. Hỗ trợ quá trình điều trị cho các bệnh nhân tiểu đường, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ. Đặc biệt rất tốt cho người già và phụ nữ sau khi sinh .

  • Cách dùng 
Cho 2 gam cao chè vằng vào 1 lít nước nóng hoặc tỉ lệ khác theo nhu cầu  và sở thích người uống .
Sử dụng làm nước uống hằng ngày , có thể hòa thêm một ít đường , dùng tốt cho mọi đối tượng .
  • Bảo quản
Bảo quản nơi khô ráo , thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp .

LIÊN HỆ



Tương ớt là đặc sản người dân xứ Quảng , là món đặc sản độc đáo  ,có  vị  cay cay , thơm thơm mùi ớt , nhưng món ăn rất nhiều người thích . Thích là vì vừa quen nhưng vừa lạ , quen là ai cũng đã từng ăn ớt , lạ là ở chổ món tương ớt xào ít địa phương có .
Cách làm tương ớt đơn giản , 
làm món này không khó nhưng ngon hay không lại phụ thuộc vào kinh nghiệm , bí quyết của người làm và cũng còn tùy theo khẩu vị của người thưởng thức.



Cách làm tương ớt :
 
    a./ Nguyên liệu
- Loại ớt trái lớn, nạc dày
- Cà chua vừa đủ .
- Mè 
- Tỏi .
    b./ Cách làm
-Ớt xẻ bỏ hột rồi đem luộc mềm trong nước sôi , ớt chín , vớt ra để ráo, băm nhuyễn.
- Trộn với cà chua vừa đủ .
- Khử dầu bằng cách cho vào chảo đun sôi.
- Thêm hạt mè rang chín
-Thêm  tỏi trộn đều cho thấm.
- Cuối cùng cho hỗn hợp trên xào to lửa cho ráo nước.
Sản phẩm cuối cùng chính là tương ớt xào. Để giữ được món tương ớt này lâu, sau khi làm, bạn để tương ớt thật nguội, nên cho vào lọ thủy tinh, bên trên đổ một lớp dầu khử chín để tránh nấm mốc xâm nhập.
Tại Siêu thị đặc sản miền Trung - Đại Lộc Phát có bán đặc sản tương ớt ngon và chất lượng , quý khách mua hàng đặc sản vui lòng liên hệ qua thông tin bán hàng của siêu thị chúng tôi . Chân thành cảm ơn.

LIÊN HỆ



Bào ngư có tính bổ âm, tăng khí, bổ thận, tăng cường sinh lực cho nam giới, chống suy nhược cơ thể… Những người cơ thể suy nhược, mắt kém, thận suy, sinh hoạt tình dục yếu nên dùng bào ngư. Tai Siêu thị đặc sản miền Trung - Đại Lộc Phát  12 Hoàng Hoa Thám Đà nẵng  có bán nhiều loại bào ngư chất lượng .Ngoài ra  Siêu thị đặc sản miền Trung còn sưu tầm thêm một số món ngon chế biến từ Bào ngư để các bạn tham khảo: Bào ngư sốt dầu hào

a- Nguyên liệu 
- Bào ngư 4 con,
-  gà mái 1 con, thịt nạc 300g,
-  sò điệp khô 3 con,
-  Hành lá 1 tép, 
- Nước dùng gà,
-  jambon  50g, 
- dầu hào, 
- dầu mè, 
- bột năng, 
- một miếng phên tre nếu không có thì dùng mấy chiếc xiên bằng tre 

b-Cách làm:

- Việc đầu tiên là nên rửa sạch bào ngư,nội tạng cắt bỏ, sau đó dùng bàn chải đánh răng chà cho sạch 2 bên mép bào ngư, sau đó cho muối vào xát cho sạch rửa lại.
Gà mái làm sạch chặt làm tư 
- Thịt nạc không cần cắt cứ để nguyên miếng to 
- Sò điệp ngâm nở, Hành cắt khúc, Jambon cắt lát 
- Dùng một cái thố đất bên dưới lót phên tre(dùng miếng tre này lót bên dưới để khi hầm thời gian dài, bào ngư không bị dính dưới đáy nồi hay bị khét,vì khi bị khét mùi vị bào ngư không còn được thơm nửa)sau khi lót miếng tre bên dưới đáy nồi,chúng ta đặt bào ngư bên dưới,rồi cho sò điệp,jambon,phía trên thì sắp từng miếng gà lên,cuối cùng thì sắp luôn miếng thịt nạc vào,rồi cho hành lá,tiếp theo cho nước dùng gà vào,đậy nấp bật lửa nấu sôi,sau khi sôi thì vặn lửa liu riu nấu chừng 2h,tắt lửa và nhớ đừng mở nấp,cứ để như vậy chừng 30 phút,thì bật lửa nấu lại khi sôi lại để lửa liu riu,nấu chừng 2h lại tắt lửa,và cứ như thế làm lại vài lần đến khi nào bào ngư mềm thì được,trong lúc nấu thỉnh thoảng nên xoay xoay miếng phên tre để kho bị cháy,và khi nấu nước cạn thì thêm nước dùng vào. 
- Sau khi hầm một thời gian dài bào ngư đã mềm,thì dùng vá múc tất cả những nguyên liệu phụ lên gồm gà,thịt heo và lấy miếng tre lên,sau đó nêm muối,dầu hào,tí đường đảo cho đều,cuối cùng dùng bột năng pha nước cho vào để tạo độ sánh cho nước sốt,khi ăn vớt bào ngư lên cắt lát hay cứ dọn lên mỗi người 1 con,rồi dùng dao nĩa tự cắt ăn. 

>>>  Trở về trang Bào ngư - Đặc sản Đà Nẵng

LIÊN HỆ



Bào ngư có tính bổ âm, tăng khí, bổ thận, tăng cường sinh lực cho nam giới, chống suy nhược cơ thể… Những người cơ thể suy nhược, mắt kém, thận suy, sinh hoạt tình dục yếu nên dùng bào ngư. 


Tai Siêu thị đặc sản miền Trung - Đại Lộc Phát  12 Hoàng Hoa Thám Đà nẵng  có bán nhiều loại bào ngư chất lượng .Ngoài ra  Siêu thị đặc sản miền Trung còn giới thiệu  món ngon chế biến từ Bào ngư để các bạn tham khảo như : bào ngư sống

1. Bào ngư sống

Bào ngư  tươi sống, vùi nguyên con cả vỏ vào nước đá bào nhỏ khoảng 1 giờ trước khi ăn.
- Nước chấm: Hòa tan 1 phần xì dầu + 1/3 phần mù tạt xanh (wasabi) hoặc hơn nữa ở mức khẩu vị chịu được vị cay nồng. Tùy thích thay hỗn hợp này bằng muối, tiêu và chanh vắt.
- Nạy vỏ bào ngư, tách lấy nạc, gỡ bỏ những mô tạp, làm đến đâu ăn đến đó. Nếu muốn dọn sẵn thì tùy thích cắt thành miếng mỏng, dùng một dĩa sâu lòng, cho nước bào vào dĩa, bịt kín dĩa bằng một lớp giấy nhôm, trải bào ngư lên mặt dĩa. Dọn kèm nước chấm và đầu hành ướp lạnh .


>>>  Trở về trang Bào ngư - Đặc sản Đà Nẵng